Giới thiệu Đoàn trường Cao đẳng Gia Lai

– Email: doantruongcaodanggialai@gmail.com

– Fanpage: doantruongcdgl

2. Lịch sử hình thành, phát triển và thành tích nổi bật

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Gia Lai ra đời cùng với sự ra đời của Trường Cao đẳng Gia Lai. Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Gia Lai đã trải qua 6 lần tách nhập, thay đổi tên, nâng cấp Trường. Đoàn trường trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai. Phát huy truyền thống 45 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn trường đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Nhà trường, nhiều lần được Đoàn cấp trên tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học.

3. Tổ chức nhân sự

10. Đinh Thị Hương Trà

4. Chức năng, nhiệm vụ

– Chức năng:

+ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là người đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ.

+Giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho đoàn viên.

+ Phối hợp với các phòng ban, Khoa tổ chức các chương trình hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, các lớp huấn luyện kỹ năng, các chương trình văn hóa thể thao nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức và hoàn thiện nhân cách sinh viên.

+ Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức kinh tế, xã hội làm tốt công tác thanh niên, chăm lo xây dựng Đoàn, tích cực xây dựng cơ sở Đoàn, Hội,  tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

– Nhiệm vụ:

+Triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Triển khai trong Đoàn viên thanh niên học tập các nghị quyết của Đoàn, Đảng, 6 bài học chính trị của Đoàn.

+Thực hiện công tác hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học:

+Tổ chức các hoạt động văn thể.Tạo sân chơi lành mạnh cho Đoàn viên, thanh niên. Thông qua các hoạt động văn thể, thể thao giúp cho Đoàn viên, thanh niên nâng cao phẩm chất, năng lực của mình về mọi mặt.

+Triển khai các hoạt động xã hội – tình nguyện. Nâng cao ý thức của Đoàn viên, thanh niên đối với bản thân và xã hội, qua đó không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân.

5. Hình ảnh về hoạt động

BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG