Thông báo Cuộc thi “Tôi chọn nghề” Trường Cao đẳng Gia Lai năm 2024

KẾ HOẠCH

Tổ chức Cuộc thi “Tôi chọn nghề” Trường Cao đẳng Gia Lai năm 2024

    I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

 1. Mục đích

– Xây dựng sân chơi văn hóa trong sáng, lành mạnh trong học sinh, sinh viên; bồi dưỡng và phát huy vai trò, khả năng của học sinh, sinh viên trong các hoạt động văn – thể – mỹ; góp phần chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho các bạn học sinh, sinh viên.

– Cuộc thi nhằm tìm kiếm những gương học sinh, sinh viên và cựu học sinh, sinh viên tiêu biểu, có những thành tích nhất định trong học tập và nghề nghiệp để lan toả tới cộng đồng; góp phần định hình, xây dựng phong cách, hình mẫu học sinh trong nhà trường; tạo sân chơi giao lưu, học hỏi giữa các bạn học sinh, sinh viên. Đồng thời quảng bá hình ảnh của nhà trường.

 1. Yêu cầu

– Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện tốt, đảm bảo thu hút đông đảo học sinh, sinh viên đăng ký dự thi và tham gia cổ vũ cho Cuộc thi. Triển khai nhanh chóng, tích cực, đảm bảo đúng tiến độ thực hiện.

    II. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, TIÊU CHUẨN

 1. Đối tượng: Học sinh, sinh viên và Cựu học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại Trường Cao đẳng Gia Lai ở tất cả các địa điểm đào tạo.
 2. Số lượng: Mỗi đơn vị Chi đoàn gửi tối thiểu 01 video clip hoặc 01 bài viết kèm theo ảnh minh hoạ. Cá nhân được gửi tối đa 02 sản phẩm dự thi ở 02 thể loại
 1. Tiêu chuẩn:

– Có khả năng giao tiếp tốt, ngoại hình ưa nhìn

– Có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực…

– Không đang trong thời gian thi hành các hình thức kỷ luật từ cấp trường trở lên; không có tiền án, tiền sự; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

    III. THỜI GIAN VÀ HÌNH THỨC THI

 1. Thời gian:– Vòng sơ khảo: Từ ngày 01/6/2024 đến ngày 26/6/2024.- Vòng bán kết: Từ ngày 01/7/2024 đến hết ngày 30/7/2024 (Bình chọn qua mạng xã hội).- Vòng chung kết: Dự kiến ngày 15/8/2024. Ban Giám khảo sẽ chấm và lựa chọn những clip hay, bài viết có nội dung đảm bảo để trao giải.
 2. Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến
 • Vòng sơ khảo: Chấm điểm video clip/Bài viết giới thiệu bản thân, lớp, ngành nghề, khoa, Trường hoặc công việc hiện tại của tác giả.
 • Vòng bán kết: Đăng tải và tổ chức bình chọn các video clip/ Bài viết đã được gửi từ vòng sơ khảo của thí sinh/ chi đoàn tham gia Vòng bán kết Cuộc thi trên Fanpage: Trường Cao đẳng Gia Lai.
 • Vòng chung kết: BGK sẽ chấm dựa trên điểm vòng bình chọn và trao giải cho các tác phẩm đạt giải.

    IV. HỒ SƠ VÀ ĐĂNG KÝ DỰ THI

     1. Hồ sơ dự thi bao gồm

+ Đơn xin đăng ký dự thi (theo mẫu của Ban Tổ chức Cuộc thi), có thể tải mẫu tại Fanpage:  Trường Cao đẳng Gia Lai có xác nhận của Khoa nghề.

– Đối với hình thức thi sáng tạo Video clip:

+ 01 video clip: giới thiệu bản thân/ lớp, ngành học, khoa, trường; cảm nhận của bạn về trường lớp, thầy/cô, môi trường học tập, các hoạt động phong trào, hoạt động giảng dạy, học tập, hoạt động thực tế, thực tập và thông điệp gửi đến Cuộc thi.

– Đối với hình thức thi Bài viết: 

+  Bài viết giới thiệu bản thân/ lớp, ngành học, khoa, trường; công việc của tác giả,  cảm nhận của bạn về trường lớp, thầy/cô, môi trường học tập, các hoạt động phong trào, hoạt động giảng dạy, học tập, hoạt động thực tế, thực tập và thông điệp gửi đến Cuộc thi. Bài viết gửi kèm ảnh của tác giả tại trường Cao đẳng Gia Lai hoặc tại nơi làm việc hiện tại của tác giả. Số lượng bài viết không quá 1.000 từ.

 1. Nộp hồ sơ dự thi

+ Thời hạn gửi hồ sơ bản giấy và hồ sơ bản file điện tử phục vụ vòng sơ khảo: trước 17g00 ngày 26/6/2024

+ Hồ sơ dự thi gửi về Thầy Trần Ngọc Tuấn, qua địa chỉ Email: trungtamtuyensinhcdgl@gmail.com  Zalo: 0339.140.009.

    V. CÁC DANH HIỆU VÀ GIẢI THƯỞNG

Ban Tổ chức trao các danh hiệu của Cuộc thi ở 02 hình thức Video clip và Bài viết hay trong khuôn khổ Cuộc thi “Tôi chọn nghề”  năm 2024 của Trường Cao đẳng Gia Lai bao gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 08 giải phụ và 02 giải tập thể.

   VI. DỰ TRÙ KINH PHÍ: 

   VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 1. Trung tâm tuyển sinh và hỗ trợ HSSV – Chủ trì xây dựng kế hoạch và chuẩn bị toàn bộ nội dung, điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm, đảm bảo kinh phí để tổ chức Cuộc thi.- Là bộ phận thường trực của Cuộc thi; tham mưu chương trình, kịch bản, trang trí, dự trù kinh phí; Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký Cuộc thi; là đầu mối phối hợp với các Khoa chuyên môn trong nhà trường triến khai tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các nội dung liên quan đến việc tổ chức Cuộc thi.- Trên cơ sở kế hoạch của Nhà trường, khẩn trương tuyên truyền, triển khai đến học sinh, sinh viên là đoàn viên, thanh niên thuộc đơn vị tham gia Hội thi; đảm bảo các nội dung yêu cầu thông qua các bản tin, website, các trang mạng xã hội… Cụ thể hóa, có phương án để triến khai phù hợp với điều kiện của đơn vị và chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc thẩm định hồ sơ, xác nhận, hoàn thiện các thủ tục để thí sinh đăng ký dự thi. Khuyến khích các đơn vị có hình thức tuyên dương, khen thưởng đối với cá nhân đạt thành tích tốt khi tham gia Cuộc thi.
 2. Đoàn trường, các phòng, khoa, trung tâm

– Phòng Kế hoạch – Tài chính thực hiện thanh quyết toán kinh phí theo quy chế của nhà trường.

– Đoàn trường chỉ đạo Đoàn Thanh niên của đơn vị có hình thức tổ chức hoặc lựa chọn các thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn tham gia Cuộc thi.Tạo điều kiện về mọi mặt để thí sinh tham gia tốt Cuộc thi.

– Trưởng các Khoa, GVCN các chi đoàn quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh tham gia Cuộc thi, tổng họp hồ sơ dự thi, xác nhận và gửi về Ban tổ chức cuộc thi theo đúng thời gian quy định.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi ‘‘Tôi chọn nghề” Trường Cao đẳng Gia Lai năm 2024 của Trường Cao đẳng Gia Lai, đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện.

Mọi thông tin liên hệ: Cô Nguyễn Thị Thảo Phó GĐ Trung tâm tuyển sinh và hỗ trợ HSSV- SĐT: 0982.242.379

Nơi nhận:
– Đảng uỷ, BGH (để biết);
– Các Phòng, Khoa, Trung tâm; Đoàn trường
– GVCN, ĐVTN các chi đoàn;
– Lưu VT.

 

HIỆU TRƯỞNG

(Đã ký)

PHẠM VĂN ĐIỀU

Kế hoạch: Kế hoạch Tổ chức cuộc thi Tôi chọn nghề năm 2024

Thể lệ cuộc thi xem tại đây: THỂ LỆ-CUỘC THI TÔI CHỌN NGHỀ đã sửa.signed

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *