Giới thiệu Đoàn trường Cao đẳng Gia Lai

– Email: doantruongcdgl@gmail.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/doantruongcdgl/

1. Lịch sử hình thành, phát triển và thành tích nổi bật

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Gia Lai ra đời cùng với sự ra đời của Trường Cao đẳng Gia Lai. Đoàn Trường Cao đẳng Gia Lai đã trải qua 6 lần tách nhập, thay đổi tên, nâng cấp Trường. Đoàn Trường trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai. Phát huy truyền thống xây dựng thừa kế và phát huy những truyền thống quý báu của các thế hệ thanh niên đi trước, các học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Gia Lai đã và đang có những thành tích nổi bật.

Trong quá trình phát triển, Đoàn trường đã có những hoạt động trong công tác  tuyên truyền, giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên, tổ chức các đợt hoạt động tình nguyện tại các địa bàn xây dựng nông thôn mới, các vùng đặc biệt khó khăn, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Nhà trường, nhiều lần được Đoàn cấp trên tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học.

1. Nhân sự

– Đ/c. Nay Kỳ Đan

1. Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng:

– Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là người đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của tuổi trẻ.

– Giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho đoàn viên.

– Phối hợp với các phòng ban, Khoa tổ chức các chương trình hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, các lớp huấn luyện kỹ năng, các chương trình văn hóa thể thao nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức và hoàn thiện nhân cách sinh viên.

– Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể và các tổ chức kinh tế, xã hội làm tốt công tác thanh niên, chăm lo xây dựng Đoàn, tích cực xây dựng cơ sở Đoàn, Hội,  tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

– Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, bổ sung đảng viên, nguồn cán bộ cho Đảng, Nhà nước và các ngành. Đoàn luôn xác định nhiệm vụ của mình là tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận và là người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của Bác Hồ.

Nhiệm vụ:

– Triển khai công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Triển khai trong Đoàn viên thanh niên học tập các nghị quyết của Đoàn, Đảng, 6 bài học chính trị của Đoàn.

– Thực hiện công tác hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học:

– Thông qua các hoạt động văn hoá, thể thao giúp cho Đoàn viên, thanh niên nâng cao phẩm chất, năng lực của mình về mọi mặt.

– BCH Đoàn trường chuẩn bị về nội dung và nhân sự cho Đại hội đại biểu nhiệm kỳ sau.

– BTV Đoàn trường thay mặt Ban Chấp hành lãnh đạo mọi công tác của Đoàn trường.

– BTV và BCH Đoàn trường luôn quan tâm sâu sát đến hoạt động của các Đoàn khoa, Chi đoàn, các Câu lạc bộ, đội nhóm và các mô hình sinh hoạt, vui chơi hỗ trợ cho việc học tập, nhằm tạo điều kiện cũng như có hướng chỉ đạo kịp thời để các phong trào của Đoàn ngày càng có hiệu quả hơn.

– Triển khai các hoạt động xã hội – tình nguyện. Nâng cao ý thức của Đoàn viên, thanh niên đối với bản thân và xã hội, qua đó không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân.

– Tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, coi nhiệm vụ xây dựng Đảng là một tất yếu trong xây dựng tổ chức Đoàn, ngược lại Đoàn TNCS phải là đội quân trung thành, kế tục sự nghiệp của Đảng, mang ngọn cờ, lý tưởng của Đảng đến đích cuối cùng, đưa NQ và đường lối của Đảng vào trong cuộc sống.

1. Định hướng phát triển

– Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhiệt huyết, khát vọng vươn lên cho đoàn viên, thanh niên.

– Thực hiện chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện.

– Tổ chức hiệu quả các đợt hoạt động tình nguyện cao điểm, các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, tình nguyện theo khối đối tượng, tại các địa bàn xây dựng nông thôn mới, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới.

– Triển khai các giải pháp phát triển năng lực khởi nghiệp cho thanh niên, tham gia kiến tạo môi trường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển quê hương, đất nước trên cơ sở khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

– Tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên.

– Quan tâm công tác phát triển đảng trong đoàn viên thanh niên, nhất là đảng viên trong khối học sinh, sinh viên. Kiên trì triển khai các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn có bản lĩnh chính trị, có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, uy tín, tiên phong, gương mẫu.

1. Hình ảnh về các hoạt động của Đoàn Trường Cao đẳng Gia Lai

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIA LAI,
NHIỆM KỲ 2024 – 2027

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIA LAI NHIỆM KỲ 2024-2027