Trường Cao đẳng Gia Lai: Đào tạo bám sát theo nhu cầu thực tế

Trường Cao đẳng Gia Lai: Đào tạo bám sát theo nhu cầu thực tế

Trường Cao đẳng Gia Lai đang đào tạo 37 ngành nghề hệ Cao đẳng và Trung cấp với các nhóm ngành: Công nghệ kỹ thuật, Nghiệp vụ-du lịch, nông nghiệp, Văn hóa-nghệ thuật và liên kết với các cơ sở uy tín khác để đào tạo liên thông đại học cho những người có nhu cầu. Hiện nay, Trường Cao đẳng Gia Lai là đơn vị đào tạo công lập duy nhất có các địa điểm đào tạo vệ tinh phủ kín địa bàn tỉnh Gia Lai.

trương cao đẳng gia lai
Trường Cao đẳng Gia Lai có trụ sở chính tại đường Trần Nhật Duật, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai

Ngay sau sáp nhập, Nhà trường tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo lại, bồi dưỡng, tuyển bổ sung một số giáo viên mới nhằm đảm bảo về chất lượng để cung cấp ra thị trường lao động được đào tạo chất lượng, đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Xác định đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, trình độ cao cho người lao động gắn với nhu cầu của thị trường lao động và địa phương là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, Trường Cao đẳng Gia Lai đã thực hiện nhiều giải pháp trong công tác tuyển sinh, dạy và học, qua đó góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong thời gian qua, nhà trường đã liên kết đào tạo với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Gia Lai và giới thiệu việc làm cho 100% học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp, trong số đó trên 90% có việc làm và thu nhập ổn định ngay khi ra trường.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Gia Lai đã được đoàn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Trung tâm Kiểm định CATD thuộc Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam tiến hành khảo sát, kiểm định chất lượng và công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở nghề nghiệp từ năm 2023-2028. Kết quả này khẳng định vị trí của Nhà trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp cả nước, đồng thời nhà trường tiếp tục đề ra những giải pháp mang tính đột phá nâng cao thương hiệu và uy tín trong thời gian tới.

Trường Cao đẳng Gia Lai
Trường Cao đẳng Gia Lai tư vấn tuyển sinh

Năm học 2023-2024, nhà trường phấn đấu đào tạo 4.955 học sinh, sinh viên. Trong đó, 390 chỉ tiêu hệ trung cấp, 490 cao đẳng, 875 sơ cấp; dạy nghề thường xuyên theo chương trình mục tiêu quốc gia cho 3.200 học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo cao đẳng, trung cấp một số nghề trọng điểm như: Điện Công nghiệp, Công nghệ ô tô, Hàn và máy nông nghiệp. Cuối năm học, trường phấn đấu đạt tỷ lệ học sinh, sinh viên khá, giỏi, xuất sắc trên 40%; tỷ lệ sinh viên đạt tốt nghiệp trên 95%, trong đó tốt nghiệp khá, giỏi, xuất sắc trên 35%; có trên 35 nhà giáo đạt giải Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường.

Giai đoạn tới, Trường Cao đẳng Gia Lai tiếp tục bám mục tiêu đào tạo nhân lực phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tập trung vào các  khối ngành nghề phát triển nông nghiệp, chế biến sản phẩm nông nghiệp, khối dịch vụ, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng./.

Theo: Tạp chí công thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *