TOẠ ĐÀM “KINH NGHIỆM HỢP TÁC VỚI CÁC BÊN LIÊN QUAN TRONG ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU DU LỊCH”

Sáng 11/8, Câu lạc bộ (CLB) Khối đào tạo Du lịch trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức tọa đàm với chủ đề “Kinh nghiệm hợp tác với các bên liên quan trong đào tạo và nghiên cứu du lịch” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự tọa đàm về phía Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội; Tiến sĩ Lê Viết Khuyến – Phó Chủ tịch Hiệp hội cùng các trưởng phòng ban của Hiệp hội.

Về phía câu lạc bộ có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng Trường Du lịch (Đại học Huế), Chủ nhiệm Câu lạc bộ khối Đào tạo Du lịch; Tiến sĩ Phạm Đình Trung – Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt cùng lãnh đạo các trường, khoa, bộ môn và doanh nghiệp đến từ hơn 30 cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Gia Lai có ThS. Nguyễn Minh Nhựt – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Linh – trưởng khoa Nghiệp vụ – Du lịch và 2 giáo viên khoa cùng tham dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, PGS. TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Huế, Chủ nhiệm CLB các trường đào tạo du lịch nhấn mạnh: Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có khả năng tham gia vào thị trường lao động du lịch đầy sôi động, đòi hỏi tính chuyên nghiệp và quốc tế hóa như hiện nay, các cơ sở đào tạo có xu hướng liên kết ngày càng chặt chẽ, rộng rãi với các bên liên quan trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Việc tăng cường liên kết với nhiều bên liên quan trong quá trình đào tạo và nghiên cứu khoa học giúp các cơ sở đào tạo tận dụng các nguồn nhân lực bên ngoài, hỗ trợ cho quá trình đào tạo nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên, học viên.

PGS. TS. Trần Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Du lịch, Đại học Huế, Chủ nhiệm CLB các trường đào tạo Du lịch phát biểu khai mạc tọa đàm

Với mục tiêu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tại buổi toạ đàm, các thành viên đã được nghe nhiều tham luận, trao đổi giá trị đến từ các chuyên gia như: PGS, TS. Phạm Hồng Long – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Tiến sĩ Lê Minh Thành – Trường Đại học Văn Lang; TS. Trần Thị Ngọc Liên – Trường Du lịch – Đại học Huế, ThS. Trương Mỹ Linh – Trưởng phòng đào tạo và phát triển nhân sự Amanoi …  Những tham luận, trao đổi, chia sẻ trong việc đào tạo nhân lực du lịch; hợp tác với doanh nghiệp và đối tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu du lịch; hợp tác nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo du lịch… Qua đó nhằm liên kết, hợp tác, hỗ trợ các trường phát triển trong hoạt động đào tạo du lịch, gắn nhà trường với doanh nghiệp, doanh nghiệp chủ động tham gia vào công tác đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.

PGS, TS. Phạm Hồng Long – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày tham luận.

Tại buổi toạ đàm, Ban Chủ nhiệm trao quyết định và chứng nhận kết nạp thành viên mới cho 6 trường đại học và cao đẳng có đào tạo lĩnh vực du lịch trong cả nước. Trong đó có trường Cao đẳng Gia Lai,  nâng tổng số lên 52 thành viên. Mục tiêu của CLB là cầu nối tạo cơ hội cho các thành viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nhằm hợp tác thúc đẩy hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực du lịch của các đơn vị thành viên trong CLB. Đồng thời thúc đẩy hợp tác, liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học của các cơ sở thành viên CLB với các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế. Từ đó góp phần nâng cao uy tín, năng lực, chất lượng đào tạo, nghiên cứu của từng cơ sở đào tạo thành viên, xây dựng CLB, Hiệp hội ngày càng vững mạnh.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khối đào tạo Du lịch kết nạp và trao chứng nhận cho thành viên Câu lạc bộ.

Một số hình ảnh khác tại buổi toạ đàm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *