Vòng sơ tuyển cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite năm 2023

Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Gia Lai. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh, làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học. Ngày 21 tháng 9 năm 2023, Trường Cao đẳng Gia Lai đã tổ chức vòng sơ tuyển cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite năm 2023.

Qua vòng sơ tuyển, Nhà trường đã lựa chọn được 02 ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc gửi dự thi vòng bán kết Cuộc thi Startup Kite năm 2023 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức vào tháng 10/ 2013 tại Quảng Nam, gồm:

Dự án “Tiệm trà Purple Dream tea” của nhóm sinh viên lớp Quản trị Khách sạn 2022AB, khoa Nghiệp vụ Du lịch: Đinh Thị Thúy Quyên, Đinh Thị Loại, Bùi Thị Liên, Phạm Cao Nguyên, Rcom H’Kiều. Ý tưởng chính của dự án “Quán trà Purple Dream tea” là vừa phục vụ nhu cầu thưởng thức các loại trà sữa mang đậm nét riêng của quán, vừa cung cấp những dịch vụ giải trí, thư giãn với phong cách phục vụ trẻ trung, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, với không gian trang trí xinh xắn, độc đáo và với những giai điệu du dương tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Sinh viên Phạm Cao Nguyên thuyết trình dự án “Tiệm trà Purple Dream tea”

Dự án “Vườn ươm lan khởi nghiệp” của sinh viên Y Iên, lớp Bảo vệ thực vật 2021AB thuộc khoa Nông – Lâm. Đây là một mô hình nông nghiệp về cây cảnh, chủ yếu là các loại lan, trên cơ sở áp dụng mô đun “nuôi cấy mô, cây hoa” của ngành bảo vệ thực vật – công nghệ sinh học vào thực tế. Vườn ươm lan là nơi để sinh viên học tập, chăm sóc nâng cao trình độ tay nghề, sự hiểu biết về kiến thức lẫn thực hành cho mỗi cá nhân theo học tại các ngành trên. Đồng thời tận dụng công nghệ nuôi cấy mô để trồng và thương mại hóa sản phẩm lan đáp ứng yêu cầu của thị trường hiện nay.

Sinh viên Y Lên với sản phẩm của dự án “Vườn ươm lan khởi nghiệp”.

Ý tưởng khởi nghiệp là một trong những bước đầu tiên, quan trọng để học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp nói chung và học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Gia Lai nói riêng nhận diện vấn đề, định hướng mục tiêu phát triển sự nghiệp của bản thân ở hiện tại và tương lai. Vì vậy, Nhà trường cần vận động và thu hút nhiều học sinh, viên viên tham gia cuộc thi Startup Kite trong thời gian tới để thúc đẩy học sinh, sinh viên ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường./.

Mỹ Hằng  – Trường Cao đẳng Gia Lai