Nhà giáo Nguyễn Thị Thúy An – Trường Cao đẳng Gia Lai người truyền cảm hứng phát triển du lịch cộng đồng

Góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh và kỹ năng nghiệp vụ du lịch bài bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, giảng viên Nguyễn Thị Thuý An luôn là tấm gương sáng về tinh thần cống hiến, tận tụy và sự đam mê với nghề.

 

Góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh và kỹ năng nghiệp vụ du lịch bài bản tại Trường Cao đẳng Gia Lai, giảng viên Nguyễn Thị Thuý An luôn là tấm gương sáng về tinh thần cống hiến, tận tụy và sự đam mê với nghề.

1-1-(1).jpg
Giảng viên Nguyễn Thị Thuý An chụp hình lưu niệm với sinh viên vừa tốt nghiệp

Nguyễn Thị Thuý An là một giảng viên du lịch tâm huyết, truyền cảm hứng cho sinh viên. Cô sở hữu kiến thức chuyên môn du lịch, khách sạn vững vàng, được đúc kết từ nhiều năm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế trong ngành. Các bài giảng của cô luôn được đánh giá cao bởi sự cập nhật, khoa học và tính thực tiễn. Với lòng nhiệt huyết và đam mê du lịch, Cô truyền cảm hứng cho sinh viên tìm hiểu sâu về văn hoá bản địa, khơi dậy niềm đam mê và lòng tự hào về văn hoá các dân tộc Jrai, Bana để giới thiệu với du khách. Nhờ đó, nhiều sinh viên đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành những nhà quản lý du lịch chuyên nghiệp, những hướng dẫn viên tương lai góp phần phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Cô Thúy An luôn sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, kết hợp lý thuyết với thực hành, sử dụng nhiều phương tiện giảng dạy hiện đại, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hứng thú. Cô cũng tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp các cấp và đạt nhiều thành tích như: Giải nhất Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh năm 2017, giải khuyến khích Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018 và luôn đạt giải cao tại các kỳ Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường: Giải nhì Hội giảng cấp trường các năm 2021, 2022 và 2023. Đặc biệt năm 2024, cô đạt giải nhất hội giảng cấp trường. Cô cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên tham quan thực tế, trải nghiệm môi trường du lịch, nhà hàng, khách sạn từ đó nâng cao kỹ năng và kiến thức thực tiễn.

2-2.jpg
Giảng viên Nguyễn Thị Thuý An hướng dẫn sinh viên tìm hiểu
văn hóa lịch sử tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai

Bên cạnh đó, Cô cùng với các thầy cô giáo trong Nhà trường sáng tạo, thiết kế các thiết bị đào tạo góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như bổ sung nguồn thiết bị dạy học hữu ích cho Nhà tường. Các mô hình thiết bị đào tạo của Cô cùng nhóm tác giả đã đạt Giải Khuyến khích Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2022, Giải Nhất Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2023.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Cô tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Hiện Cô đang làm thư ký đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Xây dựng mô hình liên kết với Doanh nghiệp để đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho Thanh niên dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai” và đang là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2024 “Xây dựng mô hình Hỗ trợ học sinh – sinh viên trường Cao đẳng Gia Lai tìm kiếm việc làm thêm và nâng cao năng lực hội nhập thị trường lao động sau tốt nghiệp”. Các hoạt động nghiên cứu khoa học đều hướng tới các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề trong Nhà trường.

3-3.jpg
Giảng viên Nguyễn Thị Thuý An (thứ 3 từ phải sang) cùng các đồng nghiệp
tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh năm 2023

Giảng viên Nguyễn Thị Thuý An được đồng nghiệp đánh giá là một giáo viên  luôn tận tâm với học trò. Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm lớp, cô luôn tạo môi trường học tập và sinh hoạt thân thiện, cởi mở, khuyến khích sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và hợp tác. Ngoài ra, Cô là một giảng viên tiêu biểu có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập và cuộc sống. Với vai trò là Tổ phó Tổ Công tác xã hội, cô cùng các thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút sự tham gia nhiệt tình của sinh viên và nhận được sự đánh giá cao từ phụ huynh. Cô là người bạn đồng hành, chia sẻ và động viên từng sinh viên, sẵn sàng giúp đỡ những em gặp khó khăn trong học tập và rèn luyện, trang bị cho các em nhiều kĩ năng sống.

Trong công tác công đoàn, với vai trò là Tổ phó Tổ Công đoàn 8, Cô luôn tích cực tham gia và đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, luôn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và kịp thời động viên khi có đoàn viên gặp trở ngại, khó khăn. Trong Chi bộ, cô luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người Đảng viên, có ý thức xây dựng, củng cố khối đoàn kết và có uy tín đối với quần chúng. Nhiều năm được đánh giá là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiến sĩ thi đua, được nhận giấy khen của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch “Đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước từ năm 2015 đến năm 2020”.

4-4.jpg
Giảng viên Nguyễn Thị Thuý An (thứ 5 từ bên phải sang)
được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc năm học 2022 – 2023
Sau gần 12 năm gắn bó và cống hiến cho sự nghiệp đào tạo nghề, với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường, Giảng viên Nguyễn Thị Thuý An là tấm gương sáng luôn nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp và các thế hệ sinh viên.
Người viết bài: Ths. Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trưởng Khoa Nghiệp vụ – Du lịch,
Trường Cao đẳng Gia Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *