Giới thiệu Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

 

1. THÔNG TIN CHUNG

          – Tên đơn vị: Phòng Công tác Học sinh -Sinh viên

– Địa chỉ: Trần Nhật Duật- Diên Phú- Pleiku- Gia Lai

          – Email: pcthssvcdgl@gmail.com 

2. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

Trưởng phòng

 

     

     ThS Phạm Như Phẩm

Điện thoại: 0985.528.489

Email: phamnhupham@gmail.com 


Viên chức, nhân viên của phòng:

TT Họ và tên Chuyên môn Điện thoại
01 Huỳnh Văn Hoài ThS Giáo dục học 0984.670.078
02 Nguyễn Thị Việt Hà Cử nhân Ngữ văn 0905.341.188
03 Nguyễn Hồng Cường Cử nhân Giáo dục thể chất 0914.534.675
04 Trần Văn Đính Kỹ sư KT Điện- Điện tử 0378.746.439
05 Phan Thị Huệ Cử nhân Giáo dục chính trị 0977.980.543
06 Lê Văn Sơn ThS Tâm lý học 0986.944.568
07 Trần Thị Lệ Hằng Cử nhân Văn hóa học 0965.115.755
08 Trịnh Thị Anh Thư Cử nhân Ngữ văn 0935.788.479
09 Nguyễn Thị Mai Liên Cử nhân Ngữ văn 0989.395.985
10 Lê Thị Thu Trang Cử nhân Văn thư hành chính 0862.027.568
11 Lê Trung Dũng Cử nhân Giáo dục thể chất 0964.985.679
12 Nguyễn Thị Mỹ Dung TC Hành chính văn phòng 0772.457.879
13 Lê Minh Tú TC Y sỹ đa khoa 0988.585.022
14 H’Mai Cử nhân Lý luận âm nhạc 0945587077

 

3. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

3.1 Chức năng:

Phòng Công tác Học sinh – Sinh viên có chức năng tham mưu, tư vấn giúp Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các hoạt động liên quan đến học sinh, sinh viên.

3.2 Nhiệm vụ:

 Tổ chức triển khai công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho HSSV, phổ biến pháp luật cho HSSV.

– Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển từ Trung tâm Tuyển sinh & Hỗ trợ HSSV của nhà trường; tổ chức tiếp nhận thí sinh trúng tuyển vào học theo qui định của Bộ Lao động Thương binh Xã hội (BLĐTB&XH) và Quy chế tuyển sinh của nhà trường; quyết định thành lập lớp; quyết định giáo viên chủ nhiệm.

– Theo dõi, đánh giá ý thức học tập, rèn luyện của HSSV; xếp loại rèn luyện HSSV cuối mỗi học kỳ, năm học, khoá học; tổ chức thi đua, khen thưởng cho tập thể và cá nhân HSSV đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện;

– Xử lý kỷ luật đối với HSSV vi phạm quy chế, nội quy.

– Giải quyết các công việc hành chính có liên quan đến HSSV (vay vốn, xác nhận, chuyển lớp, chuyển trường, thu các loại giấy tờ có liên quan đến hồ sơ chế độ chính sách HSSV…)

– Định kỳ tổ chức họp giáo viên chủ nhiệm;

– Tổ chức thực hiện các chế độ chính sách của Nhà nước qui định đối với HSSV như: về học bổng chính sách, trợ cấp xã hội, miễn giảm học phí và các chế độ khác có liên quan đến HSSV.

– Xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, tệ nạn xã hội trong học sinh, sinh viên; phối hợp với công an và chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, giải quyết các vụ việc liên quan đến học sinh, sinh viên trong và ngoài Nhà trường;

– Công tác quản lý HSSV nội trú (Kí túc xá)

– Phối hợp với Trung tâm Tuyển sinh & Hỗ trợ HSSV, các tổ chức chính trị – xã hội khác trong nhà trường để giáo dục kỹ năng mềm, kiến thức khởi nghiệp; bồi dưỡng kiến thức về sức khỏe sinh sản, các kiến thức về kỹ năng bổ trợ cần thiết khác cho HSSV.

– Phối hợp với Phòng Đào tạo và Khoa nghề tổ chức cho HSSV tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, thi HSSV tay nghề giỏi, thi sáng tạo tài năng trẻ và các hoạt động khuyến khích học tập khác.

– Tạo điều kiện giúp đỡ HSSV tàn tật, khuyết tật, HSSV diện chính sách, HSSV có hoàn cảnh khó khăn.

– Theo dõi công tác phát triển Đảng trong HSSV; tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV tham gia tổ chức Đảng, đoàn thể trong nhà trường; phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên và các tổ chức chính trị – xã hội khác có liên quan trong các hoạt động phong trào của HSSV, tạo điều kiện cho HSSV có môi trường rèn luyện, phấn đấu.

– Tổ chức các hoạt động phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp, các tổ chức sử dụng người lao động nhằm tăng cường rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

– Tham mưu giúp Ban giám hiệu xây dựng quy hoạch, kế hoạch hoạt động dài hạn và ngắn hạn của thư viện; tổ chức điều phối toàn bộ hệ thống thông tin, tư liệu, thư viện trong nhà trường;

– Thực hiện công tác y tế học đường: Phối hợp với các đơn vị Y tế tổ chức khám sức khỏe cho HSSV khóa mới, tổ chức các chiến dịch tiêm chủng, uống vắc xin phòng bệnh cho HSSV,  sơ cứu, cấp cứu HSSV theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.- Thường xuyên kiểm tra, giám sát các điều kiện học tập, vệ sinh trường lớp, an toàn thực phẩm, cung cấp nước uống, xà phòng rửa tay. Chủ động triển khai các biện pháp và chế độ vệ sinh phòng, chống dịch theo quy định tại Thông tư số 46/2010/TT-BYT và các hướng dẫn khác của cơ quan y tế.

4. HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA PHÒNG

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *