Công đoàn trường Cao đẳng nghề Gia Lai tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Công đoàn trường Cao đẳng nghề Gia Lai tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong không khí chào mừng ngày Lễ kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam (20/10/1930 – 20/10/2018), ngày 18/10/2018, Công đoàn trường Cao đẳng nghề Gia Lai thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn năm 2018.

Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh bữa ăn gia đình cũng như giá trị của dinh dưỡng với sức khỏe. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các tổ công đoàn trực thuộc.

Cuộc thi năm nay được chia thành 04 đội đại diện cho 04 tổ công đoàn đến từ các đơn vị trực thuộc. Mỗi đội thi gồm sáu thành viên thực hiện một bữa cơm gia đình với chủ đề tự chọn. Sau 90 phút trổ tài bởi những bàn tay khéo léo, sáng tạo, mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống được các đội dự thi hoàn thành không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm với nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa bốn nhóm thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Hoạt động sôi nổi, nghiêm túc cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tài nấu ăn khéo léo, các đội thi đã khiến Ban giám khảo rất khó khăn trong việc lựa chọn đội giành chiến thắng bởi các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về hình thức.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch Công đoàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Bữa ăn gia đình truyền thống Việt Nam có vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ trong việc tạo ra nếp sống khuôn mẫu, tình yêu thương trong không khí đầm ấm và hạnh phúc của gia đình mà còn góp phần rất lớn trong việc hình thành tiềm năng sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Kết quả có 02 Giải nhất thuộc về Đội tổ công đoàn 2 và 4; 02 giải nhì thuộc về về Đội tổ công đoàn  1 và 3.

Một số hình ảnh về các món ăn tại Hội thi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *