CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM CỦA TRƯỜNG DTNT HUYỆN CHƯ PĂH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIA LAI

CHUYẾN THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM

CỦA TRƯỜNG DTNT HUYỆN CHƯ PĂH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG GIA LAI

 

Chiều ngày 21/3/2023, Trường Cao đẳng Gia Lai rất hân hạnh được đón tiếp 39 học sinh cùng tập thể các thầy cô giáo Trường DTNT huyện Chư Păh đến tham quan học tập trải nghiệm. Đây là hoạt động dành cho học sinh khối 9 nhằm thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống.

Tham gia chuyến đi có thầy Nguyễn Trọng Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Rah Lan Y Chiên – Phó hiệu trưởng và 4 giáo viên Trường DTNT huyện Chư Păh.

Điểm dừng chân thật ấn tượng đầu tiên trong chuyến hành trình tham quan trải nghiệm của các em học sinh ngày hôm nay là Trường Cao đẳng Gia Lai. Tại đây, thầy và trò Trường DTNT huyện Chư Păh đã hiểu biết thêm về các khoa đào tạo nghề và các khu phân xưởng thực hành chuyên sâu để mở rộng kiến thức, giúp các em có cách nhìn mới trong học tập và rèn luyện cũng như hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó.

Đặc biệt, các em học sinh Trường DTNT huyện Chư Păh được giao lưu với các thầy cô và được nghe thầy Bùi Đức Dũng – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Hỗ trợ HSSV của Trường Cao đẳng Gia Lai tư vấn hướng nghiệp giúp các em định hướng các bước đi sau khi tốt nghiệp THCS. Theo đó, các em sẽ định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực cũng như hoàn cảnh kinh tế gia đình. Từ đó các em có thể chọn đăng kí thi tuyển để học tiếp lên THPT hay chuyển sang học nghề yêu thích.

Sau địa điểm học tập tại Trường cao đẳng Gia Lai, các em sẽ đến tham quan Bảo tàng tỉnh và Nhà lao Pleiku. Hy vọng, chuyến đi này sẽ mang lại cho các em học sinh những giờ phút trải nghiệm thú vị, được hòa mình trong không gian thanh bình, giữa trời biển mênh mông; được sống chan hòa, vui vẻ trong tình bạn bè, tình thầy trò. Các em như được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để vững bước hơn trên con đường đi tới tương lai…

Chúc các em luôn thành công với nhiều trải nghiệm trong cuộc sống!

Bùi Nguyễn Thanh tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *