CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP,THAM QUAN TRẢI NGHIỆM HOẠT ĐỘNG GDNN CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS ĐĂK KƠ NING HUYỆN KÔNG CHRO

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG NGHIỆP,THAM QUAN TRẢI NGHIỆM HOẠT ĐỘNG GDNN CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS ĐĂK KƠ NING HUYỆN KÔNG CHRO

Tiếp nối chuỗi chương trình hướng nghiệp,tham quan trải nghiệm hoạt động GDNN cho học sinh, Sáng ngày 16/05/2024, hơn 50 em học sinh cùng Ban giám hiệu và Thầy, cô giáo chủ nhiệm khối 9 của trường PTDTBT TH&THCS Đăk Kơ Ning, huyện Kongchro đã đến tham quan Trường Cao đẳng Gia Lai.


Đây là lần đầu tiên, nhà trường thực hiện công tác hướng nghiệp cho các em học sinh khối lớp 9 bằng chuyến đi trải nghiệm thực tế.
Trong chương trình, các em học sinh được thầy cô của Trường Cao Đẳng Gia Lai tư vấn bước đầu về định hướng sau khi các em tốt nghiệp THCS. Điều đầu tiên và quan trọng là các em phải cố gắng tiếp tục con đường học tập tại các trường THPT, các trung tâm GDTX hoặc các cơ sở GDNN trong đó có Trường Cao đẳng Gia Lai. Các em được tận mắt quan sát các anh, chị sinh viên thực hành các kĩ năng nghề, đặc biệt hơn là còn được hướng dẫn tự tay làm những sản phẩm tại chỗ. Những hoạt động trên giúp các em có thêm động lực, sự thích thú với một số ngành nghề, qua đó dựa trên sở thích, khả năng của bản thân mình mà các em có thể lựa chọn học tiếp lên THPT hoặc chuyển hướng học nghề mình mong muốn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *