Trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức ra mắt câu lạc bộ Pickleball

Nguyễn Thảo

Chiều ngày 05-9, tại TP Pleiku, trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức ra mắt câu lạc bộ pickleball. Câu lạc bộ do nhà trường thành lập là nơi để viên chức, người lao động trong trường yêu thích và có hứng thú tìm hiểu về bộ môn thể thao mới nổi tại phố núi thời gian gần đây có cơ hội tập luyện và thi đấu. Hiện tại, câu lạc bộ thu hút hơn 20 thành viên tham gia tập luyện sau mỗi chiều tan làm. Câu lạc bộ hoạt động trên tinh thần tự nguyện, có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên là giáo viên, giảng viên chuyên ngành giáo dục thể chất trong nhà trường.

Ngoài môn pickleball, Trường Cao đẳng Gia Lai còn tổ chức tập luyện các bộ môn như bóng bàn, câu lông, bóng chuyền, đạp xe…để cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên có cơ hội rèn luyện sức khoẻ với tinh thần khoẻ để học tập, khoẻ để làm việc và “khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Pickleball là môn thể thao có nguồn gốc ở Mỹ từ những năm 60 của thế kỷ trước. Ở Việt Nam, nó được du nhập gần đây và thực sự bùng nổ từ đầu năm 2024.