Tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Gia Lai

Sáng ngày 11-7, tại TP Pleiku ( Gia Lai), Trường Cao đẳng Gia Lai đón tiếp đoàn nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm từ trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Đoàn công tác Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp gồm 17 cán bộ, viên chức do Thầy Lâm Văn Vũ- Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo phòng, khoa và giảng viên của trường.Tiếp đón đoàn công tác, đại diện Trường Cao đẳng Gia Lai có Thầy Phạm Văn Điều- Hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Minh Nhựt- Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo phòng, trung tâm trong nhà trường.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp mong muốn được Trường Cao đẳng Gia Lai chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý trường sau giai đoạn sáp nhập, những nội dung liên quan việc phát triển mô hình gắn kết với doanh nghiệp; công tác quản trị vật tư thiết bị trong đào tạo; chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế với các đơn vị; chương trình đào tạo văn hoá cho học sinh trình độ trung cấp; kiểm định- đánh giá ngoài chương trình đào tạo… Sau khi chia sẻ, đoàn tham quan đã tham quan một số mô hình đào tạo, trang thiết bị, nhà xưởng tại trụ sở chính của Trường Cao đẳng Gia Lai.

Trong 06 tháng đầu năm, Trường Cao đẳng Gia Lai đã tiếp đón nhiều đoàn nghiên cứu, tham quan học tập trong Hiệp Hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam gồm: Cao đẳng Hoà Bình; Đoàn công tác gồm 04 trường Cao đẳng thuộc tỉnh Cà Mau, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM,… Đây là hoạt động thường niên của các trường Cao đẳng trong lĩnh vực đào tạo nghề trong cả nước, là dịp để các trường có thể chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo thông qua đó các bên phát triển, ứng dụng những mô hình phù hợp vào thực tiễn tại cơ sở đào tạo cũng như tình hình phát triển kinh tế- xã hội của từng địa phương./.

Nguyên Thảo