17 thí sinh tranh tài tại Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2024

Sáng ngày 04-7, tại TP Pleiku, Gia Lai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Cao đẳng Gia Lai tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2024 ( dành cho học viên là người dân tộc thiểu số) hướng đến kỷ niệm 64 năm ngày Thành lập ngành Du lịch Việt Nam (09/7/1960 – 09/7/2024).

Tham dự Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2024 có lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Trường Cao đẳng Gia Lai; đại diện Ban chấp hành Hiệp Hội du lịch tỉnh; các công ty lữ hành và doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; 17 thí sinh cùng 150 khán giả là giảng viên và học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Gia Lai.

 

Tại Hội thi lần này, ở phần thi thứ nhất, các thí sinh thực hành thuyết minh về một điểm tham quan, du lịch tại địa phương hoặc một nét đặc trưng văn hóa nổi bật của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Sang phần thi thứ hai, các thí sinh xử lý tình huống do Ban Giám khảo đưa ra. Hội thi diễn ra trong 01 ngày.

Ban tổ chức sẽ chấm và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 03 giải Ba cho các thí sinh tham gia Hội thi vào tối ngày 05-7 tại Quảng Trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku, Gia Lai.

 

Đây là lần đầu tiên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi này nhằm khích lệ tinh thần học hỏi về lĩnh vực du lịch nông thôn đối với các bạn trẻ người đồng bào dân tộc thiểu số, thông qua Hội thi các bạn trẻ nâng cao kỹ năng thuyết trình, bồi đắp thêm kiến thức về quê hương, văn hóa của buôn làng.

Hội thi nằm trong nhiệm vụ “Hỗ trợ truyền thông, xúc tiến, quảng bá du lịch nông thôn”, thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới. Hội thi cũng là cơ hội để các hướng dẫn viên du lịch tại điểm có cơ hội cọ xát, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và trau dồi thêm kiến thức về nghề hướng dẫn du lịch, đặc biệt là những hướng dẫn viên người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh./.

Nguyên Thảo

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *